Suất ăn công nghiệp NHẬT ANH

Nhà số 4 - NV3 - Khu nhà ở cán bộ viện 103 - Yên Xá - Tân Triều - Thanh Trì, Hà Nội

Cá biển kho

Giá : VNĐ

Hotline: 0979731206

Cá biển kho

 

  • Cá làm sạch, ướp với tiêu, muối, bột ngọt trong 10ph, gia vị hơi nhiều hơn bình thường. Sau này mình sẽ bỏ phần ướp đi nên không bị mặn.

  • Bỏ vào nồi chiên không dầu xịt một lớp dầu mỏng lên rồi nướng 15ph 180 độ. Cá cơm thì chỉ cần 10ph. Thời gian nướng sẽ tuỳ theo độ dày của thịt cá. Cá se hơi khô lại là được. Bạn có thể thay bằng cách nướng/chiên. Tuy nhiên nồi chiên không dầu là nhanh gọn nhất. Nướng cá giúp thịt cá se lại, khi kho sẽ săn không bị bở.

  • Bắc nồi lên bếp. Bạn cần nồi to đủ để tất cả cá đều áp mặt nồi thì cá mới thấm ngon. Nồi gang hoặc nồi đất sẽ ngon nhất. Bếp ga và bếp Hồng ngoại sẽ kho ngon hơn bếp từ.

  • Cho vào dầu ăn hoặc mỡ heo. Mình dùng mỡ heo đã thắng sẵn. Mùi vị đậm đà hơn. Dầu nóng phi hành tỏi cho thơm. Sau đó đổ vào 2 phần nước mắm, 5 phần nước dừa, 2 phần đường, 1 muỗng mật mía. Nước dừa giúp vị mặn dịu lại, đường thốt nốt đậm đà, mật mía làm nước kho sau này sánh lại và có màu cánh gián nhẹ nhàng mà không cần thắng đường hay thêm nước màu. Tỷ lệ này tuỳ theo nước mắm của các bạn độ mặn như thế nào. Nếm vừa ăn là được. Hỗn hợp này sẽ ngập khoảng 1/2 cá.

  • Nấu sôi lên, cho cá đã nướng vào, hạ lửa liu riu khoảng 15ph cho nước kho hơi sánh lại. Lật mặt cá. Tắt bếp đi ngủ.

  • Bữa ăn tiếp theo kho cá lần hai khoảng 10ph cho nước sánh lại kẹo kẹo. Rắc thêm tiêu ớt tuỳ thích. Cá kho 2 lửa lúc nào cũng ngon hơn hẳn. Giờ thì có thể ăn được rồi. Miếng cá săn và thấm đều gia vị. Chúc các bạn ngon miệng.

 

0979731206